มรภ.รำไพพรรณี ยกระดับผู้ประกอบการ STREET FOOD มุ่งสู่ความเป็นมืออาชีพ รับสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางสังคม

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี โดยภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร STREET FOOD สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ภายใต้โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ STREET FOOD สู่ความเป็นมืออาชีพ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ทรงศักดิ์ มิ่มกระโทก รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร และรักษาราชการแทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำหรับโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ STREET FOOD สู่ความเป็นมืออาชีพ เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยยกระดับคุณภาพของผู้ประกอบการร้านอาหาร STREET FOOD ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ทั้งในด้านการคิดค้นสูตรอาหาร การคัดสรรวัตถุดิบ การปรุงอาหาร การตกแต่งอาหาร และด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพอาหาร เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด -19 ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในการดำเนินงานดังกล่าว มหาวิทยาลัยมีความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมการพัฒนาอาหารพื้นบ้านภาคตะวันออก ให้เป็นอาหารที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลเพิ่มมากขึ้น โดยเน้นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นผสานกับภูมิปัญญาชุมชน เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อาหารพื้นบ้านต่อไป
หน่วยงานภาครัฐ
กระทรวง
กรมที่น่าสนใจ
มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ
มหาวิทยาลัยต่าง ๆ
เว็บไซต์ 76 จังหวัด
โทรทัศน์-หนังสือพิมพ์
วิทยุออนไลน์

สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี

41 ม. 5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000 โทรศัพท์ 039 - 471068,039-319111 ต่อ 0
ผู้เข้าชมเว็บไซต์ : 21001